“Season change” Vì thời tiết thay đổi liên tục.

3269 Views  | 

“Season change” Vì thời tiết thay đổi liên tục.

“Season change” Vì thời tiết thay đổi liên tục.Bạn Mi Lu thuộc giống Siberian Husky, là giống cái, được 3 tháng tuổi. Chủ mới mua từ quán bán thú cưng, nhưng chủ bảo là 2-3 ngày trước Mi Lu có triệu chứng ho và có nước mũi đặc màu xanh, đúng vào thời điềm thời tiết lạnh dần. Chủ cũng hiểu là giống chó này cần ở trong thời tiết mát nên chủ cho Mi Lu ngủ phía ngoài nhà, sau đó Mi Lu có tốt hơn nhưng lại ăn ít hơn so với bình thường. Chủ chưa từng nuôi chó, Mi Lu là bạn đầu tiênSau khi bác sĩ thăm khám, nhìn chung Mi Lu phản ứng với môi trường xung quanh bình thường, vui vẻ, nhịp thở và nhịp tim bình thường, không sốt, niêm mạc màu hồng bình thường, chỉ có vấn đề nhỏ là có nước mũi đặc màu xanh,. Bác sĩ tiến hành điều trị, hẹn lịch xong thuốc 3 lần liên tục, giúp Mi  Lu có thể thở dễ dàng hơn, kết hợp với cấp thuốc kháng sinh để kiểm soát vấn đề vi khuẩn, cấp thuốc giảm nước mũi cho chủ về nhà tự cho uống trong vòng 7 ngày.

Bên cạnh thăm khám, bác sĩ cũng tư vấn nên cho Mi Lu ở trong môi trường ấm mỗi khi thời tiết thay đổi. Kết quả từ việc xong thuốc, uống thuốc 3 ngày liên tục sẽ giúp triệu chứng chảy nước mũi giảm dần cho đến khi lành hằn, thở sẽ dễ dàng hơn. Bác sĩ cho phép Mi Lu có thể tắm và bắt đầu có thể làm Vaccine.

Lời khuyên của Bác Sĩ

Triệu chứng bệnh về đường hô hấp, ban đầu có triệu chứng chảy nước mũi, ho, hắc xì hơi, triệu chứng này có thể gặp thương xuyên ở chó vào các thời điểm thời tiết thay đổi ví dụ như đầu mùa mưa, hoặc thời tiết bắt đầu lạnh dần, hoặc là do thay đổi môi trường sống…Nếu để lâu các triệu chứng này sẽ biên chứng thành nghiêm trọng như các bệnh về phổi, viêm phổi trong tương lai. Do đó, chủ không nên cho thú cưng của minh ngủ những nơi không khí ẩm và lạnh, nên sắp xếp cho thú cưng ở những nơi không khí sạch.

Bác Sĩ điều trị

Wanvisa ChaUm

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy