IVET Pet knowledge center

หากคุณมีสัตว์เลี้ยงพิการอยู่ที่บ้าน เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการให้คำแนะนำ ในการดูแลน้องๆให้สุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี

คุณรู้หรือไม่? ฟันของสุนัขก็ต้องการได้รับการดูแลไม่ต่างจากคน เพราะหากเราดูแลไม่ดี น้องก็มีโอกาสจะเกิดหินปูน ซึ่งตามมาด้วยปัญหาเหงือกอักเสบและปัญหาช่องปากอื่นๆมากมาย

หากคุณมีสัตว์เลี้ยงพิการอยู่ที่บ้าน เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการให้คำแนะนำ ในการดูแลน้องๆให้สุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี

หลังจากได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องพยาธิภายนอก หรือ เห็บ หมัด เหา ไร กันไปแล้ว วันนี้คุณหมอตะวันจะมาแนะนำเรื่องวิธีการป้องกันโดยใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้ผู้เลี้ยงเลือกใช้ในการป้องกันเจ้าตัวน้อยได้อย่างถูกวิธีกันนะคะ

คุณรู้หรือไม่? ฟันของสุนัขก็ต้องการได้รับการดูแลไม่ต่างจากคน เพราะหากเราดูแลไม่ดี น้องก็มีโอกาสจะเกิดหินปูน ซึ่งตามมาด้วยปัญหาเหงือกอักเสบและปัญหาช่องปากอื่นๆมากมาย

"เห็บ หมัด เหา ไร" พยาธิภายนอกในสุนัขและแมว คืออะไร!? ตัวเล็กๆแต่ปัญหาใหญ่ เราป้องกันได้ถ้ารู้จักดีพอ... มาเรียนรู้ไปด้วยกันกับคุณหมอตะวันนะคะ :D

มาแล้วจ้าๆ โรคที่พบบ่อยในการเลี้ยงกระต่ายเมืองต่อจากตอนที่แล้ว (ตอนที่ 1 : https://goo.gl/hnYVGV) เนื่องจากธรรมชาติของกระต่ายเป็นสัตว์ผู้ถูกล่า เวลาไม่สบายจึงมักไม่ค่อยแสดงอาการ หลายท่านที่เลี้ยง กว่าจะรู้ว่าน้องกระต่ายของตัวเองป่วย ก็อาการหนักเสียแล้ว... วันนี้คุณหมอตะวันจะมาแนะนำเกี่ยวกับโรคที่พบบ่อย ในการเลี้ยงกระต่ายเมือง เพื่อให้ผู้เลี้ยงทุกคนได้เข้าใจถึงสาเหตุและวิธีป้องกันที่ถูกต้องกันนะคะ

คุณรู้หรือไม่..!? สุขภาพช่องปากของน้องแมวก็สำคัญไม่แพ้คนเลย.... แถมน้องๆเค้ายังแปรงฟันกันไม่ได้อีกด้วยนะ!! แล้วทีนี้จะทำยังไงกันดีหล่ะ TT^TT)

"มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่าย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย" เนื่องจากธรรมชาติของกระต่ายเป็นสัตว์ผู้ถูกล่า เวลาไม่สบายจึงมักไม่ค่อยแสดงอาการ หลายท่านที่เลี้ยง กว่าจะรู้ว่าน้องกระต่ายของตัวเองป่วย ก็อาการหนักเสียแล้ว...

"ผู้เลี้ยงกระต่ายไม่ควรพลาด" จากที่คุณหมอตะวันได้แนะนำ "มือใหม่เลี้ยงกระต่ายยังไงให้ถูกต้อง ตอนที่ 1"  เกี่ยวกับเรื่อง สถานที่เลี้ยงและอาหารกันไปแล้ว ในตอนที่ 2 นี้ คุณหมอตะวันจะมาแนะนำ ในเรื่องของ วิธีการจับอุ้มกระต่าย, การดูแลความสะอาดน้องกระต่ายและสถานที่เลี้ยง รวมถึงการดูแล,ตรวจสุขภาพและการทำวัคซีนกระต่ายกันนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเล้ยยยย....

เคยสังเกตุกันไหม? #น้องหมามีขี้ตา น้ำตาไหลตลอดเวลา หากประสบปัญหา อย่าปล่อยทิ้งไว้ เพราะอาจเป็นสัญญาณ #โรคตาสุนัข ได้ เรามาเรียนรู้วิธี #เช็ดขี้ตาน้องหมา ที่ถูกต้องกับคุณหมอพลอยกันเถอะค่ะ :D

รายการไอเว็ท VET TALK ในสัปดาห์นี้ คุณหมอตะวันจะมาแนะนำ "มือใหม่เลี้ยงกระต่ายยังไงให้ถูกต้อง" กันนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยค่ะ... ติดตามรายการไอเว็ท VET TALK เพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/18szX1 #มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่าย #วิธีเลี้ยงกระต่าย #กระต่าย #สัตว์เลี้ยง #Rabbit #Exotic #Pet #หมอตะวัน #โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท #iVET #AnimalHospital หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามมาได้ที่ใต้โพสต์นี้เลยนะคะ :) โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท เปิดบริการ 24 ชม. iVET Pet Advisor ตอบทุกปัญหาเรื่องสัตว์เลี้ยง.. จากสัตวแพทย์โดยตรง Hotline : 085-244-7899 App Line @ivethospital : http://line.me/ti/p/%40qsa5376w website : www.ivethospital.com

น้อง #แมวเป็นไข้ จะทำไงดี... #ป้อนยาแมว แต่ละทียากเสียจริงๆ คุณหมอพลอยจะมาสอนวิธีการป้อนยาน้องแมวให้ชมกัน ในรายการ iVET PET TIPS เรื่องง่ายๆที่คุณก็ทำได้ที่บ้าน ตอน "ป้อนยาแมวจอมดื้อ" จ้า...

"น้องเหมียวดราม่า...ร้องไห้มีคราบน้ำตาตลอดเวลา...อย่าปล่อยทิ้งไว้" ผู้เลี้ยงแมวหลายท่านคงเคยประสบปัญหาแมวที่ท่านเลี้ยง มี #คราบนำ้ตา ที่บริเวณหัวตาโดยไม่ทราบสาเหตุสร้างความรำคาญให้กับผู้เลี้ยง และน้องแมวเองก็ดูไม่สวยและสดใสเอาซะเลย (เหมือนร้องไห้หรือมีขี้ตาติด) หากพบ...อย่าได้ปล่อยทิ้งไว้ แมวของท่านอาจกำลังเป็น #ท่อน้ำตาอุดตัน

เพราะในปัจจุบัน...ด้วยความน่ารักและเลี้ยงง่าย ทำให้มีหลายคนนิยมเลี้ยงกระต่ายเป็นจำนวนมาก ถือเป็นเป็นสัตว์เลี้ยง Exotic Pet ที่นิยมอันดับต้นๆในไทย "ถ้าคุณกำลังคิดจะเป็นมือใหม่ที่ต้องการเลี้ยงกระต่าย" รายการไอเว็ท VET TALK วันนี้ คุณหมอตะวัน สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระต่ายที่มีสุขภาพที่ดี เหมาะแก่การนำมาเลี้ยงมาฝากกันค่ะ เพื่อให้มือใหม่ได้เตรียมพร้อมที่จะเลี้ยงและดูแลเจ้ากระต่ายน้อยของเราให้มีสุขภาพดีที่สุด  <3

โรคหัวใจในแมวนั้นปกติแล้วค่อนข้างจะตรวจวินิจฉัยยากจากการสังเกตอาการ จึงมัก ตรวจพบ แมวเป็นโรคหัวใจเมื่อแสดงอาการชัดเจนแล้ว

โรคหัวใจในสุนัขหากทำการวินิจฉัยได้เร็วก่อนแสดงอาการชัดเจนและทำการรักษาได้ทัน เจ้าของสุนัขเองควรเฝ้าระวังกลุ่มอาการเหล่านี้

โรคหัวใจในสุนัขหากทำการวินิจฉัยได้เร็วก่อนแสดงอาการชัดเจนและทำการรักษาได้ทัน เจ้าของสุนัขเองควรเฝ้าระวังกลุ่มอาการเหล่านี้

Powered by MakeWebEasy.com