บทความทั้งหมด

วัว มีปัญหาการเดินไม่ปกติ มื่อประมาณอาทิตย์ก่อน น้องบุญมาโดนพี่วัวตัวใหญ่ทับ ทำให้น้องมีปัญหาการเดิน เจ้าของจึงพาน้องมาหาคุณหมอโด้ค่ะ

วันนี้น้องผักกาด มาถ่าย พยาธิ น่ารักมาก จะมีปรสิตอยู่ในตัว ซึ่งปรสิต จะส่งผลต่อสุขภาพของเต่า

น้องแมว น้องหมา ห้ามกินอะไรไปดูกัน

วันนี้น้องต๋วย prairie dog เพศเมียอายุ 5 ปี มาด้วยอาการมีก้อนที่บริเวณคอด้านซ้าย ก้อนนี้ใหญ่ขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ จากการตรวจดูไม่ใช่เป็นลักษณะของก้อนฝีแต่เป็นก้อนเนื้อลักษณะแข็งบริเวณผิวหนัง ถ้า โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท - iVET hospital จึงรีบเข้ารักษา

2 วิธี หนีโรคอ้วน! ถ้าไม่อยากให้น้องโดนล้อ เป็น หมา หรือ หมู กันนะ ต้องอ่าน!

วันนี้หมอ โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท - iVET hospital ได้ออกนอกสถานที่ไปตรวจสภาพน้ำและเก็บตัวอย่างรอยโรคบนตัวปลาคาร์ฟ เนื่องจากปลาคาร์ฟมีอาการไม่สบาย ป่วย

ให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุก เพิ่มความสุข ลดความเจ็บปวดให้กับเขาได้! ด้วย AQUA Trek ลู่วิ่งในน้ำ นวัตกรรมจาก iVET Engineering

การครอบแก้วนั้น นอกจากจะใช้บรรเทาอาการปวดแล้ว ยังเพิ่มการไหลเวียนเลือดได้อีกด้วย

เคส หงส์ที่ โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท - iVET hospital อายุ 8 เดือน จำนวน 2 ตัวเข้ามาทำการตรวจรักษา เจ้าของแจ้งว่าที่ฝ่าเท้ามีลักษณะเป็นก้อนแข็งและมันดูจะใหญ่กว่าเดิมมาก เบื้องต้นหมอเลยตรวจดู

คุณหมอตรวจวินิจฉัยแล้วเกิดจากปัญหาเรื่องถุงลม

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ นอกจากจะต้องระวังตัวเองไม่ให้เกิดอาการ ‘ฮีทสโตรก’ หรือ โรคลมแดดแล้ว เจ้าตัวน้อยของคุณก็ไม่ควรถูกละเลยนะคะ! เพราะน้องหมาน้องแมว ก็สามารถเกิดอาการฮีทสโตรกเหมือนเรา ๆ ได้เช่นกัน ซึ่งอันตรายถึงชีวิตพวกเขาเลยทีเดียว มาดูวิธีสังเกตุอาการและวิธีป้องกันอาการฮีทสโตรกกันดีกว่าค่ะ

น้องมิ้วกี้ แมวผู้มีอาการอาเจียนเรื้อรังทุกวันเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำการรักษาด้วยแผนปัจจุบันมาระยะเวลานาน จากตอนแรกอาเจียนวันละหลายรอบ เมื่อทำการรักษาด้วยการแพทย์แผนปัจจุบันสามารถลดอาการอาเจียนลงได้เหลือวันละประมาณ 1 ครั้ง แต่ก็ยังเป็นอย่างนี้มานาน...จนเจ้าของได้ทำการตัดสินใจใช้การแพทย์แผนจีนเข้ามารักษามิ้วกี้ค่ะ

สวัสดีวันค่า จากเรื่องราวของน้องอโศก วันนี้แอดมินเลยเอา 8 สัญญาณบ่งบอกโรคไตในน้องเหมียวมาฝากกันค่ะ โรคไตเป็นโรคหนึ่งที่พบได้บ่อยในน้องแมวสูงอายุ เพราะไตเป็นอวัยวะสามารถเสื่อมสภาพได้ตามกาลเวลา เริ่มแรกเมื่อน้องแมวป่วย เจ้าของก็มักไม่ทราบค่ะ จนกระทั่ง 75% ของการทำงานของไตเสียไป จึงเริ่มมีปรากฎอาการ..ดังนั้นกว่าจะรู้ว่าเจ้าเหมียวของเราป่วยอาการก็อาจจะทรุดหนักแล้ว.

บ้านไหนน้องแมวน้องหมาเป็นโรคไต วันนี้แอดมินเอาเคล็ดลับเรื่องอาหารมาบอกค่า 1. อาหารที่มีโซเดียมต่ำ และฟอสฟอรัส โพแทสเซียมต่ำ เพราะเมื่อประสิทธิภาพการกรองของเสียของไตลดลง จะส่งผลต่อการขับเจ้าสาร3ตัวนี้ค่ะ โดยอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ เครื่องในต่างๆ อาหารที่ผ่านการปรุงรส อาหารรสเค็ม

"โสมอเมริกา"  ผ่านมาแล้ว 1 เดือน ของการต่อสู้กับอาการโรคไตของเฮียอโศก ซึ่งนับว่าเฮียใจสู้มากๆจนมาถึงวันนี้ ทั้งคุณนัชญ์เองและคุณหมอก็สู้เต็มที่ค่ะ หาวิธีการ หายาที่ดีที่สุดเพื่อทำให้อาการดีขึ้นมาตามลำดับ

แพ็คเกจทำหมันสำหรับสัตว์เลี้ยง

Powered by MakeWebEasy.com