บทความทั้งหมด

หนึ่งในหลายโรคของสุนัขที่เจ้าของจะต้องเจอบ่อยๆคงไม่พ้น “โรคผิวหนัง” แม้โรคผิวหนังจะไม่เป็นอันตรายรุนแรงถึงแก่ชีวิตอย่างเฉียบพลัน แต่ก็สร้างความวิตกกังวลให้เจ้าของอย่างมากทีเดียวค่ะ และเมื่อใดที่คุณสังเกตเห็นสุนัขตั้งหน้าตั้งตา เกา กัด แทะตัวเอง ควรรีบหาสาเหตุและทำการรักษานะคะเพราะเมื่อสัตว์เลี้ยงเราคันและเกามากๆ อาจจะเกิดบาดแผล หากไม่รักษาแต่แรกเริ่มอาจทำให้มีการติดเชื้อเข้าไปที่ผิวหนังและระบบอื่นๆของร่างกายได้

ศูนย์ดวงตาเพราะดวงตา เป็นหน้าต่างของหัวใจ” โรงพยาบาลสัตว์ ไอเว็ท ให้บริการดูแลดวงตาให้กับเพื่อนตัวน้อยของท่าน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นแต่กำเนิด เกิดจากโรคและอุบัติเหตุ เรายินดีให้คำแนะนำเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้นในกรณีเกิดอุบัติเหตุกับดวงตา พร้อมดูแลรักษาต่อเนื่องทั้งในด้านอายุรกรรมและศัลยกรรม

โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท มีศูนย์ช่วยเหลือสัตว์พิการเพื่อให้บริการออกแบบอุปกรณ์ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่มีความพิการทางร่างกายโดยวิศวกรตามหลักวิศวกรรมภายใต้คำแนะนำของสัตวแพทย์ ทั้งนี้เพื่อการรับน้ำหนักที่ถูกต้อง มีการทรงตัวที่ดี สวมใส่สบาย

โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ทมีความพร้อมและความสามารถในการให้บริการทางด้านการผ่าตัดศัลยกรรมทั่วไป โดยมีทีมสัตวแพทย์ศัลยกรรมที่เชี่ยวชาญ ทำการผ่าตัดโดยใช้เครื่องดมยาสลบ เครื่องช่วยหายใจ และเครื่องเฝ้าระวังติดตามผลขณะที่สัตว์อยู่ในภาวะสลบที่มีมาตรฐานและทันสมัย

แมวเป็นสัตว์เลือดอุ่น เลี้ยงลูกด้วยนม มีประสาทสัมผัสของหูที่ไวต่อเสียงและจมูกไวต่อกลิ่นต่างๆ แมวสามารถได้ยินเสียงต่างๆที่มนุษย์ไม่ได้ยิน และหนวดของแมวจะทำหน้าที่สัมผัสวัตถุที่อยู่ใกล้ๆแทนการใช้สายตา แมวสามารถมองเห็นได้ดีในที่มืดเนื่องจากม่านตาของแมวจะปรับขยายเพื่อรับแสงที่เข้ามา

จากที่เราพบปัญหาบ่อยจากการทำหมันทำหมันสุนัข - แมวแบบเดิมๆอยู่ คือ ผ่าตัดทำหมันขนาดแผลที่เปิดกว้างประมาณ 2 - 3 นิ้ว เพื่อใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางล้วงเข้าไปในช่องท้องแล้วคลำหาปีกมดลูกและดึงออกมาภายนอกช่องท้อง เพื่อทำการผูกและตัดอวัยวะสืบพันธุ์ตั้งแต่รังไข่จนถึงตัวมดลูก จากการใช้นิ้วล้วงเข้าไปในช่องท้องอาจทำให้เกิดการปนเปื้อนเชื้อโรคในช่องท้องแล้วเกิดการอักเสบเป็นหนอง ทำให้สัตว์ตายได้

สัตวแพทย์ของเราได้รับการอบรมฝึกฝนด้านการผ่าตัดมาอย่างดี มีประสบการณ์และความชำนาญด้านศัลยกรรมผ่าตัดด้านต่างๆมาเป็นเวลานาน และ ทีมงานทุกคนของเรามีความรักและเมตตาต่อสัตว์ทุกตัวเป็นอย่างยิ่ง เราเข้าใจดีว่าการตัดสินใจให้สัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของท่านเข้ารับการผ่าตัดเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก

เราให้บริการสัตว์เลี้ยงทุกตัวที่มา อาบน้ำ ตัดขน ต้องผ่านการตรวจสุขภาพร่างกายก่อนว่า สัตว์ไม่ป่วย ไม่มีไข้ จึงจะปลอดภัยในการรับบริการอาบน้ำ จากนั้นช่างอาบน้ำ ตัดขนจะตรวจดูดูสภาพเส้นขนของสุนัขว่ามีสังกะตังหรือเปล่า หรือว่าผิวหนังแพ้ง่าย หรือมีเห็บ หมัด

น้องเต้าหู้ กระต่ายเพศผู้ อายุ1 ปี เจ้าของพามาโรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท เนื่องจากพบแผลที่บริเวณถุงอัณฑะ และ อวัยวะเพศ ซึ่งเกิดจากการโดนเพื่อนกระต่ายอีกตัวที่เลี้ยงไว้ด้วยกันกัดเอานั่นเอง จากการตรวจร่างกายพบว่า ถุงอัณฑะมีลักษณะเป็นแผลฉีกขาด

ผมชื่อเต้ครับ อายุ 2 ปี ทำวัคซีนมาหมดแล้วครับ แต่ไม่รู้เป็นอะไร อยู่ๆ ผมก็อ้วกและก็ท้องเสีย ทำผมกินข้าวไม่ได้ไปหลายวัน ผมจึงมาหาสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท สัตวแพทย์ตรวจเจอว่าผมติดเชื้อไวรัสลำไส้อักเสบ

เรื่อง หนูชื่อ "ซามิ" ไม่กินข้าว อาการซึม และอาเจียน คุณแม่เห็นหนูไม่กินข้าว มีอาการซึม และอาเจียน เลยพามาหาคุณหมอค่ะคุณหมอเลยขอ X-ray ดูสักหน่อย แต่ก็ไม่พบความผิดปกติอะไร เลยให้ยาปฏิชีวนะ ยาเคลือบกระเพาะ

เด็กชายเขี้ยวกุด แต่เดิมมีปัญหาการเจริญของโครงสร้างกระดูกที่ผิดปกติ ส่งผลให้ช่องเชิงกรานตีบแคบ และการเจริญของขาผิดรูปไป เจ้าของจึงจำกัดอาหารที่ให้รับประทาน เป็นอาหารสำเร็จรูปที่มีเยื่อใยสูง

สวัสดีครีบ หนูชื่อมอคค่า อายุ 4 ปี ยังวัยใสอยู่ครับ หนูรู้สึกไม่สบายตัว มีอาการปวดท้อง พี่ๆ เลยพาไปหาสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาลสัตวแพทย์จึงตรวจร่างกาย และสังเกตเห็นตรงอวัยวะเพศของหนูมีหนองไหลออกมา

ผมขาหักทั้ง 2 ข้างเลยครับ ขาขวาหน้า และขาขวาหลัง จากการที่ผมไปแอบนอนหลับใต้ท้องรถแล้วไม่มีใครเห็นผม ผมเลยโดนล้อรถทับหักทั้ง 2 ข้าง

สวัสดีครับ ผมชื่อ "แทงโก้" ผมมีปัญหาเจ็บข้อสะโพกครับ คุณหมอจึงแนะนำให้ผมฝังเข็มและนวดอัลตร้าซาวด์ โดยทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ตอนนี้ผมทำมา 7 ครั้งแล้วครับ อาการดีขึ้นมากๆเลย ผมเริ่มเดินเองได้แล้วครับ

สวัสดีครับ ผมชื่อ "ที่รัก" วันนี้ผมมาตรวจผิวหนังครับ คุณแม่เห็นผมคอแดงๆ และเกาบ่อย เลยพามาตรวจ กลัวว่าจะเป็นเชื้อราครับ โชคดีที่ผมยังไม่เป็นเชื้อรา คุณหมอเลยให้อาบน้ำ และฟอกยารักษาโรคผิวหนังป้องกันไว้ก่อนครับ

สปาโดยการนวดผ่อนคลาย ,เกลือทะเลสปา ,Hotoil ,Treatment ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการถูกขังอยู่ในกรงหรือถูกทิ้งไว้ตัวเดียว

ธาราบำบัด (hydrotherapy) เป็นการใช้น้ำ มาช่วยในการเคลื่อนไหวของตัวสัตว์ ทำให้สัตว์ที่มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือมีความผิดปกติของระบบประสาทสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสัมพันธ์กันมากขึ้น ข้อต่อสามารถงอและยืดได้มากขึ้น โดยที่มีแรงมากระทำต่อข้อต่อน้อยกว่าการออกกำลังกายบนบก

ในปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายในสุนัขกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้เลี้ยงสุนัขที่ใส่ใจสุขภาพของสุนัข เจ้าของหลลายๆท่านอาจยังคงสงสัยว่า การออกกำลังกายในสุนัขนั้นมีประโยชน์อย่างไร หรือ ควรทำบ่อยขนาดไหน วันนี้เรามีคำตอบมาเฉลยกันค่ะ การออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์ทั้งด้านออกกำลังเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และ ทางด้านกายภาพในสัตว์ที่มีความผิดปกติของระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ

ฝังเข็มสัตว์เลี้ยง ในหมา แมว กระตุ้นระบบประสาท กระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ ลดการใช้ยาแก้ปวด ซึ่งมีผลต่อตับไต ในระยะเวลานาน เพื่อให้มีสภาพความเป็นอยู่ที่สบาย ไม่ทรมาน ลดปวดอื่นๆ เช่น ช่วยลดไข้ ในรายที่ใช้ยาลดไข้แล้วไข้ยังไม่ลง

วีลแชร์สัตว์พิการ และเพื่อกายภาพบําบัด น้องหมาน้องแมว หลายๆครั้งค่ะที่เราพยายามช่วยเหล่าสัตว์เลี้ยงของเราอย่างเต็มที่แล้วจากอุบัติเหตุ หรือโรคทางระบบประสาท แต่บางครั้งการบาดเจ็บก็เกิดขึ้นรุนแรงจนยากที่จะกลับมาเดินได้ดังเดิมและนี่คืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ค่ะ...วีลแชร์ นั่นเอง ว่าแต่...วีลแชร์สำหรับสัตว์มีด้วยหรือ? แล้วมันเป็นอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีการให้บริการรักษาทางด้านสุขภาพสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจรทั้งคลินิกสัตว์ ป่วยนอก แผนกให้บริการคลินิกเฉพาะทาง และการให้บริการผู้ป่วยใน โดยมีการแบ่งเป็น 6 หน่วยย่อย

เนื่องด้วยเทคโนโลยีการรักษาโรคมีความทันสมัยมากขึ้น ประกอบกับการดูแลเอาใจใส่ที่ดีขึ้นจากเจ้าของสัตว์เลี้ยง ส่งผลให้สัตว์เลี้ยงต่างๆมีอายุขัยที่มากขึ้น ทำให้โรคต่างๆที่มักจะจะมาพร้อมกับอายุที่มาก อย่างเช่นมะเร็ง สามารถตรวจพบได้มากขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ทางโรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท จึงได้เห็นถึงความสำคัญ และเปิดให้บริการศูนย์โรคมะเร็ง

ศูนย์กายภาพบำบัดสัตว์เลี้ยง หมา แมว การกายภาพบำบัดเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการใช้ร่วมกับการรักษาอาการต่างๆ และเป็นส่วนช่วยในการส่งเสริมการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ช่วยในการรักษาความเจ็บปวดภายหลังการผ่าตัด การส่งเสริมกล้ามเนื้อ และการทำงานของระบบประสาทให้ดีขึ้น

ศูนย์ระบบประสาท หากเริ่มพบอาการผิดปกติใดๆเกี่ยวกับระบบประสาท ทางโรงพยาบาลยินดีให้คำปรึกษาอาการผิดปกติทางระบบประสาทต่างๆ พร้อมการแปรผลวินิจฉัยจากเครื่องมือที่ทันสมัย เช่น เอ็กซเรย์ (Digital X-ray) การตรวจวินิจฉัยด้วยเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ X-ray Computerized Tomography (CT Scan)

ศูนย์สัตว์เลี้ยงพิเศษ นอกจากการรักษาและให้บริการเกี่ยวกับสุขภาพของสุนัขและแมวแล้ว ทางโรงพยาบาลยังยินดีให้บริการแก่ผู้เลี้ยงสัตว์กลุ่มสัตว์เลี้ยงพิเศษและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กต่างๆ เช่น กระต่าย ชูก้าร์ไกลเดอร์หรือกระรอกบิน หนูแฮมสเตอร์ หนูแกสบี้ เม่นแคระ เป็นต้น

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท พร้อมอยู่เคียงข้างเพื่อดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง เราบริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินกับสัตว์ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บอุบัติเหตุ

ปัจจุบันการรักษาด้วยสเต็มเซลล์ถูกนำมาใช้ในสัตว์ที่มีปัญหาโรคที่เกิดจากความเสื่อม เช่น ข้ออักเสบ (osteoarthritis) หรือ สัตว์ที่ได้รับการบาดเจ็บของกระดูก

เมื่อการแพทย์แผนปัจจุบันอาจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายอีกหนึ่งทางเลือกที่มีผลวิจัยว่าสามารถใช้ร่วมกับการรักษาแผนปัจจุบันเพื่อช่วยเสริมการรักษาโรคต่างๆให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทางโรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ทมีสัตวแพทย์ที่มีประสบการณ์และได้ใบรับรองเพื่อการรักษาในสัตว์โดยเฉพาะ คอยให้บริการและคำปรึกษา

ศูนย์หัวใจทางโรงพยาบาลมีการให้บริการทางด้านการตรวจวินิจฉัยและการรักษาสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาจากโรคหัวใจ ซึ่งสัตว์ที่มีปัญหาดังกล่าวจะต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่จากทางเจ้าของเองและทางเรายินดีที่จะให้บริการแกสัตว์เลี้ยงของท่าน

Powered by MakeWebEasy.com