บทความทั้งหมด

ฝังเข็มสัตว์เลี้ยง ในหมา แมว กระตุ้นระบบประสาท กระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ ลดการใช้ยาแก้ปวด ซึ่งมีผลต่อตับไต ในระยะเวลานาน เพื่อให้มีสภาพความเป็นอยู่ที่สบาย ไม่ทรมาน ลดปวดอื่นๆ เช่น ช่วยลดไข้ ในรายที่ใช้ยาลดไข้แล้วไข้ยังไม่ลง

วีลแชร์สัตว์พิการ และเพื่อกายภาพบําบัด น้องหมาน้องแมว หลายๆครั้งค่ะที่เราพยายามช่วยเหล่าสัตว์เลี้ยงของเราอย่างเต็มที่แล้วจากอุบัติเหตุ หรือโรคทางระบบประสาท แต่บางครั้งการบาดเจ็บก็เกิดขึ้นรุนแรงจนยากที่จะกลับมาเดินได้ดังเดิมและนี่คืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ค่ะ...วีลแชร์ นั่นเอง ว่าแต่...วีลแชร์สำหรับสัตว์มีด้วยหรือ? แล้วมันเป็นอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีการให้บริการรักษาทางด้านสุขภาพสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจรทั้งคลินิกสัตว์ ป่วยนอก แผนกให้บริการคลินิกเฉพาะทาง และการให้บริการผู้ป่วยใน โดยมีการแบ่งเป็น 6 หน่วยย่อย

เนื่องด้วยเทคโนโลยีการรักษาโรคมีความทันสมัยมากขึ้น ประกอบกับการดูแลเอาใจใส่ที่ดีขึ้นจากเจ้าของสัตว์เลี้ยง ส่งผลให้สัตว์เลี้ยงต่างๆมีอายุขัยที่มากขึ้น ทำให้โรคต่างๆที่มักจะจะมาพร้อมกับอายุที่มาก อย่างเช่นมะเร็ง สามารถตรวจพบได้มากขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ทางโรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท จึงได้เห็นถึงความสำคัญ และเปิดให้บริการศูนย์โรคมะเร็ง

ศูนย์กายภาพบำบัดสัตว์เลี้ยง หมา แมว การกายภาพบำบัดเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการใช้ร่วมกับการรักษาอาการต่างๆ และเป็นส่วนช่วยในการส่งเสริมการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ช่วยในการรักษาความเจ็บปวดภายหลังการผ่าตัด การส่งเสริมกล้ามเนื้อ และการทำงานของระบบประสาทให้ดีขึ้น

ศูนย์ระบบประสาท หากเริ่มพบอาการผิดปกติใดๆเกี่ยวกับระบบประสาท ทางโรงพยาบาลยินดีให้คำปรึกษาอาการผิดปกติทางระบบประสาทต่างๆ พร้อมการแปรผลวินิจฉัยจากเครื่องมือที่ทันสมัย เช่น เอ็กซเรย์ (Digital X-ray) การตรวจวินิจฉัยด้วยเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ X-ray Computerized Tomography (CT Scan)

ศูนย์สัตว์เลี้ยงพิเศษ นอกจากการรักษาและให้บริการเกี่ยวกับสุขภาพของสุนัขและแมวแล้ว ทางโรงพยาบาลยังยินดีให้บริการแก่ผู้เลี้ยงสัตว์กลุ่มสัตว์เลี้ยงพิเศษและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กต่างๆ เช่น กระต่าย ชูก้าร์ไกลเดอร์หรือกระรอกบิน หนูแฮมสเตอร์ หนูแกสบี้ เม่นแคระ เป็นต้น

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท พร้อมอยู่เคียงข้างเพื่อดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง เราบริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินกับสัตว์ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บอุบัติเหตุ

ปัจจุบันการรักษาด้วยสเต็มเซลล์ถูกนำมาใช้ในสัตว์ที่มีปัญหาโรคที่เกิดจากความเสื่อม เช่น ข้ออักเสบ (osteoarthritis) หรือ สัตว์ที่ได้รับการบาดเจ็บของกระดูก

เมื่อการแพทย์แผนปัจจุบันอาจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายอีกหนึ่งทางเลือกที่มีผลวิจัยว่าสามารถใช้ร่วมกับการรักษาแผนปัจจุบันเพื่อช่วยเสริมการรักษาโรคต่างๆให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทางโรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ทมีสัตวแพทย์ที่มีประสบการณ์และได้ใบรับรองเพื่อการรักษาในสัตว์โดยเฉพาะ คอยให้บริการและคำปรึกษา

ศูนย์หัวใจทางโรงพยาบาลมีการให้บริการทางด้านการตรวจวินิจฉัยและการรักษาสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาจากโรคหัวใจ ซึ่งสัตว์ที่มีปัญหาดังกล่าวจะต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่จากทางเจ้าของเองและทางเรายินดีที่จะให้บริการแกสัตว์เลี้ยงของท่าน

สุนัขชื่อฟูจิ พันธุ์ผสมบางแก้ว อายุ 3 ปี เพศเมีย โดนสุนัขตัวใหญ่ที่พักในบ้านเดียวกันกัดมา มีแผลขนาดใหญ่ที่เหนือริมฝีปากด้านขวา เป็นแผลฉีก มีเลือดออกเยอะ เจ้าของรีบพามาพบหมอทันที จากการตรวจร่างกายพบว่าน้องฟูจิมีอาการ ตื่นกลัว ร้องเจ็บปวด พบแผลเปิดขนาดใหญ่ที่เหนือริมฝีปากด้านขวา มีเลือดออกตลอดเวลา อาการทางระบบอย่างอื่นยังปกติ ไม่มีบาดแผลที่อวัยวะสำคัญอื่น ๆ

เฉาก๊วย เป็นสุนัขเพศเมีย พันธุ์ลาบราดอร์ อายุ 8 ปี ยังไม่ได้ทำหมัน มีอาการเบื่ออาหาร และอาเจียนมา 2-3 วัน เดือนที่แล้วเฉาก๊วยมีประจำเดือน แต่ตอนนี้ยังมีน้ำสีน้ำตาลไหลออกมาจากอวัยวะเพศเป็นบางครั้ง

ลูน่า เป็นสุนัขอายุ 3 ปี เพศเมีย พันธุ์ปอมเมอริเนียน ถูกพาเข้ามาโรงพยาบาลสัตว์ตอนกลางคืน ด้วยอาการเบ่งคลอด มีเพียงถุงน้ำออกมาคาบริเวณอวัยวะเพศ แต่ยังไม่มีตัวลูกออกมา  เมื่อสัปดาห์ก่อนเจ้าของพาลูน่าไปเอ๊กสเรย์จากโรงพยาบาลสัตว์มาแล้วพบว่า

หลายต่อหลายครั้งที่ปัญหาหยุมหยิมกวนใจแมวเด็ก ทาสแมวหลาย ๆ ท่านอาจจะเคยเห็นว่า เจ้าเหมียวน้อยมีอาการเกา ๆ คัน ๆ พยายามจะเอาเท้าเข้าไปเขี่ยในรูหู

น้องแก้ว เป็นนกแก้ว เพศเมีย อายุประมาณ 1 ปี วันนี้น้องแก้วไม่ได้บินมาหาหมอ แต่เจ้าของพาแก้วมาด้วยอาการเจ็บขา

Powered by MakeWebEasy.com